Tiếng ViệtTiếng Anh

Giới thiệu về Viện Đào tạo Quốc tế - trường Đại học Hàng hải Việt Nam

Cập nhật: 05-09-2020 07:52:18 | Viện đào tạo Quốc tế | Lượt xem: 12742

Viện Đào tạo Quốc tế được thành lập vào năm 2012, chịu trách nhiệm tổ chức và quản lý các dự án hợp tác giáo dục với nước ngoài; nhập khẩu các chương trình giáo dục tiên tiến; hỗ trợ học tập ở nước ngoài và trao đổi sinh viên quốc tế; cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao và thực hiện nghiên cứu khoa học hợp tác. Hệ thống lớp học đủ tiêu chuẩn quốc tế được chứng nhận bởi Học viện Hàng hải California, Hoa Kỳ.

   Viện Đào tạo Quốc tế - trường Đại học Hàng hải Việt Nam, được thành lập với chức năng: Tổ chức và quản lý các dự án liên quan đến đào tạo nước ngoài; nhập khẩu các chương trình tiên tiến; hỗ trợ sinh viên du học và trao đổi sinh viên quốc tế; cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao và thực hiện nghiên cứu khoa học hợp tác.

Ban lãnh đạo và cán bộ, nhân viên của Viện Đào tạo Quốc tế.

  Năm 2012, Viện Đào tạo Quốc tế được thành lập với 1 chuyên ngành đào tạo Đại học được nhập khẩu từ Học viện Hàng hải California - Hoa Kỳ là Kinh tế Hàng hải & Toàn cầu hóa - GMA với hơn 50 sinh viên theo học. 

  Năm 2014, Viện Đào tạo Quốc tế tiếp tục nhập khẩu từ Học viện Hàng hải California - Hoa Kỳ và mở ra thêm 1 chương trình đào tạo Đại học mới đó là Kinh doanh quốc tế & Logistics - IBL . Tính đến năm 2014, Viện Đào tạo Quốc tế đã có hơn 400 sinh viên theo học tại 2 chuyên ngành.

Học viện Hàng hải California - Hoa Kỳ.

  Tính đến năm 2016, Viện Đào tạo Quốc tế đã có 7 khóa sinh viên đã và đang theo học với hơn 700 sinh viên theo học, trong đó, 3 khóa sinh viên đã ra trường với gần 200 sinh viên được các Doanh nghiệp tuyển dụng đánh giá rất cao.

  Năm 2017, tiếp nối sự thành công đó,Viện Đào tạo Quốc tế - trường Đại học Hàng hải Việt Nam tiếp tục nhập khẩu thêm 1 chương trình đại học hợp tác với trường Đại học Gloucestershire - Anh Quốc đó là Quản lý kinh doanh và Marketing - BMM.

Đại học Gloucestershire - Anh Quốc.

  Trải qua 8 năm xây dựng và phát triển, Viện Đào tạo Quốc tế - trường Đại học Hàng hải Việt Nam luôn luôn không ngừng thay đổi phương pháp đào tạo, với đội ngũ giảng viên là những Giáo sư, Tiến sĩ từ các trường Đại học danh tiếng tren thế giới như Học viện Hàng hải California - Hoa Kỳ, trường Đại học Hull - Anh Quốc, trường đại học Tasmania - Australia, .... Bên cạnh đó, cơ sở vật chất phục vụ cho giảng dạy va nghiên cứu cũng được Viện Đào tạo Quốc tế chú trọng nâng cao chất lượng và đạt chuẩn quốc tế. Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế đã và đang gặt hái được những thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học với những giải thưởng cấp trường và cấp Trung ương.

  Bên cạnh công tác đào tạo, Ban Lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế luôn luôn quan tâm tới việc làm sau khi ra trường của sinh viên và coi đó là thước đo cho sự thành công của nhiệm vụ giáo dục của Viện. Do đó, các bạn sinh viên đang học từ năm 3 trở lên, Ban lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế đã và đang kết nối với các doanh nghiệp lớn trên địa bàn thành phố Hải Phòng trong lĩnh vực Hàng hải và Logistics để giới thiệu sinh viên tới thực tập và làm việc tại công ty. Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế cũng đã tổ chức những buổi kết nối với các nhà tuyển dụng, mời những lãnh đạo tại các doanh nghiệp lớn đến để giới thiệu cho các bạn sinh viên về những khái niệm chuyên môn trong ngành Hàng hải và Logisitcs và những kĩ năng cần thiết cho các bạn sinh viên khi trở thành nhân viên tại công ty.

   

 Diễn giả Quách Minh Dũng chuyên gia trong lĩnh vực Logistics & Supply chain management trong buổi trao đổi với sinh viên CTTT.

  Hằng năm, Viện Đào tạo Quốc tế tham gia những chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp dành cho các bạn học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội và Hải Phòng do Bộ Giáo dục & Đào tạo và Báo Thanh niên tổ chức. Được sự ủy thác của Ban giám hiệu trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Viện Đào tạo Quốc tế đã hoàn thành tốt các công tác chuẩn bị tư vấn tuyển sinh. Tại ki-ốt được phân công trong chương trình, các bạn học sinh đã được các cán bộ, nhân viên của Viện ĐTQT giới thiệu, giải thích cặn kẽ những thông tin tuyển sinh của trường ĐH Hàng hải Việt Nam và của Viện.

Cán bộ nhân viên Viện ĐTQT cùng các sinh viên tham gia chương trình Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh & Hướng nghiệp năm 2022. 

  Một trong những nhiệm vụ chính của Viện Đào tạo Quốc tế là công tác hỗ trợ và trao đổi sinh viên quốc tế, hàng năm, Viện Đào tạo Quốc tế đón 2 đoàn cán bộ giảng viên và sinh viên trao đổi từ Học viện Hàng hải California - Hoa Kỳ và trường Sllkeborg - Đan Mạch đến giao lưu và tham quan thành phố Hải Phòng và các địa danh nổi tiếng ở Việt Nam. Viện ĐTQT đã có chuỗi các hoạt động bổ ich giúp sinh viên Viện có điều kiện giao lưu, tiếp xúc, trao đổi văn hóa với các sinh viên đến từ Mỹ và Đan Mạch. Đây cũng đồng thời là cơ hội để sinh viên ISE giới thiệu hình ảnh dất nước và con người Việt Nam tới những người bạn quốc tế. 

Sinh viên Viện ĐTQT trong buổi giao lưu ca nhạc với đoàn sinh viên troa đổi đến từ Học viện Hàng hải California - Hoa Kỳ.

  Trải qua hơn 8 năm hình thành và phát triển, Ban Lãnh đạo và cán bộ nhân viên Viện Đào tạo Quốc tế luôn không ngừng nỗ lực với mục tiêu đưa Viện Đào tạo Quốc tế trở thành 1 địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố và đất nước. 

Clip giới thiệu về Viện ĐTQT :

 

 

Ý kiến phản hồi

Gửi Phản hồi