Tiếng ViệtTiếng Anh

Sinh viên Viện ĐTQT phấn khởi tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh, báo Tuổi trẻ tại ĐHHHVN năm 2016

Cập nhật: 14-03-2016 12:00:00 | Tuyển sinh Đại học | Lượt xem: 2445

   Sáng ngày 06 tháng 3 năm 2016, tại Khu Hiệu bộ, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phối hợp cùng Báo tuổi trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hải Phòng cùng Thành đoàn Hải Phòng tổ chức chương trình “Tư vấn tuyển sinh- Hướng nghiệp năm 2016”. Tham dự chương trình có: PGS.TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT, PGS-TS Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT, ThS Nam Nhật Minh - Trưởng phòng tuyển sinh và công nhận văn bằng, Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT cùng các thầy cô là lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài thành phố về dự.

Về phía Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có: NGND.PGS.TS Lương Công Nhớ- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cùng các thành viên trong Ban tư vấn, nhóm tư vấn tuyển sinh là các thầy cô giáo đến từ các khoa, các phòng ban chức năng trong toàn Trường, các bạn sinh viên tình nguyện và đặc biệt là sự có mặt của hơn 7000 học sinh đến từ các trường trong và ngoài thành phố Hải Phòng.

Đây là năm thứ 14 liên tiếp, Báo Tuổi Trẻ cùng Bộ Giáo dục – Đào tạo, các Sở Giáo dục – Đào tạo, các Tỉnh đoàn, Thành đoàn, các trường ĐH trong cả nước, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup, tổ chức chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp nhằm giúp học sinh tiếp cận, tìm hiểu rõ các quy định về kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ, các ngành nghề đào tạo, những kiến thức cần thiết để chuẩn bị lựa chọn ngành nghề đăng ký, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ tuyển sinh vào ĐH, CĐ, cũng như tư vấn giúp các em lựa chọn lối vào đời. Đây là chương trình phi lợi nhuận, xuất phát từ tấm lòng và sự quan tâm của những người làm báo Tuổi Trẻ đối với các thế hệ đàn em, đối với sự nghiệp “vì lợi ích trăm năm trồng người” của nước nhà.

Phát biểu khai mạc buổi tư vấn, NGND.PGS.TS Lương Công Nhớ- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam nhấn mạnh: các em học sinh lớp 12 đang đứng trước một ngưỡng cửa quan trọng của tương lai. Trước mắt các em là kỳ thi THPT quốc gia và sau đó là quyết định đầy khó khăn chọn trường nào, ngành nghề nào để theo đuổi vừa phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân, cũng như đáp ứng nhu cầu của xã hội. Chương trình sẽ cung cấp thông tin cập nhật, thiết thực nhất về thi cử, tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp, Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam sẽ luôn đồng hành cùng các em học sinh trên bước đường này cũng như khó khăn trong quá trình tìm kiếm việc làm. Dưới sự tư vấn, giải đáp của các chuyên gia các em sẽ chọn đúng được ngành học, con đường tương lai.

Sau phần khai mạc là phần tư vấn chung với sự tham dự của tất cả các em học sinh có mặt trong sân Khu Hiệu bộ. Tại đây, các chuyên gia tuyển sinh đến từ Bộ Giáo dục & Đào tạo và các trường đại học, cao đẳng đã cung cấp cho học sinh những thông tin mới nhất, đầy đủ nhất về kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 đồng thời trả lời các câu hỏi liên quan của các thí sinh như: Đăng ký môn thi như thế nào? Cách thức xét tuyển và nộp hồ sơ, nguyện vọng vào các trường?

  TS. Phạm Xuân Dương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam, trả lời các câu hỏi liên quan đến việc tuyển sinh của Nhà trường.

     Viện đào tạo Quốc tế-Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cũng tham gia ngày hội năm nay với một gian tư vấn những hình thức xét tuyển, giới thiệu chung về trường ĐHHH VN và Viện ĐTQT. Các em học sinh THPT đều tỏ ra rất hứng thú và đưa ra những câu hỏi thú vị với sự hướng dẫn và tư vấn tận tình của các thầy cô cán bộ Viện và các anh chị sinh viên, qua đó,giúp các em được một phần nào về định hướng nghề nghiệp tương lai sau này.

  • Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế phấn khởi, hân hoan tư vấn cho các em học sinh cấp 3: 

  • Những "tour" tham quan cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế của Viện Đào tạo Quốc tế:

  • Sinh viên quốc tế đó là chính là điều kiện quan trọng nhất đối với một môi trường học quốc tế. Và các bạn ấy vô cùng thân thiện và năng động:

  • Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế không chỉ năng động, giỏi ngoại ngữ, mà còn... ĐẸP nữa:

Chương trình “Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2016” tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam khép lại đã góp phần giải tỏa những băn khoăn, thắc mắc của các em học sinh trước những đổi mới trong công tác thi cử và tuyển sinh năm nay. Giúp các em có được sự tự tin và tâm thế tốt trước kỳ thi THPT Quốc gia lần thứ hai được tổ chức và hướng tới một mùa tuyển sinh thành công!

Trần Bảo Huy - BTT - HSV

(Ảnh Nguyễn Tiến)

Ý kiến phản hồi

Gửi Phản hồi