THÔNG BÁO: Tuyển tình nguyện viên chương trình Homestay cho đoàn sinh viên Đan Mạch tham quan tại Viện ĐTQT tháng 9/2016

Cập nhật: 25-03-2016 12:00:00 | Hoạt Động Ngoại khóa | Lượt xem: 1349

Tháng 9 sắp tới Viện ĐTQT vui mừng đón tiếp đoàn sinh viên Đan Mạch từ trường Silkeborg Business College sang tham quan, thực tập, trao đổi văn hóa tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Nhằm tạo điều kiện giao lưu văn hóa và học hỏi giữa sinh viên Viện ĐTQT và sinh viên Đan Mạch, Viện ĐTQT tổ chức chương trình homestay để sinh viên Đan Mạch ở cù

THÔNG BÁO

Chào các bạn sinh viên năng động, trẻ trung, nhiệt huyết của Viện đào tạo quốc tế.

Tháng 9 sắp tới (từ 24/9 đến 27/9), Viện đào tạo quốc tế vui mừng đón tiếp đoàn sinh viên Đan Mạch từ trường Silkeborg Business College sang tham quan, thực tập, trao đổi văn hóa tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Đây là một chương trình hợp tác thường niên giữa 02 trường, đã đượt tổ chức rất thành công vào các năm trước và để lại ấn tượng rất tốt đẹp trong lòng đoàn sinh viên và giảng viên Đan Mạch.

Nhằm tạo điều kiện giao lưu văn hóa và học hỏi giữa sinh viên Viện ĐTQT và sinh viên Đan Mạch, Viện ĐTQT tổ chức chương trình homestay để sinh viên Đan Mạch ở cùng nhà và sinh hoạt cùng gia đình của sinh viên Viện ĐTQT. Thông tin chi tiết như dưới đây:

1.      Tổng quan:

• Thời gian homestay: Từ 24/9 đến 27/9 (4 ngày 3 đêm)
  • Số lượng tình nguyện viên cần tuyển: 13 người

2.      Điều kiện đăng ký tham gia làm Gia chủ (Host family):

• Là sinh viên của Viện ĐTQT;
  • Khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt;
  • Yêu thích các hoạt động gặp gỡ và giao lưu quốc tế;
  • Nhiệt tình, chu đáo, thân thiện;
  • Đảm bảo khả năng tiếp đón, nơi ăn nghỉ cho sinh viên Đan Mạch trong suốt thời gian diễn ra chương trình;
  • Đảm bảo phương tiện hỗ trợ đưa đón sinh viên Đan Mạch di chuyển tới các địa điểm tập trung theo yêu cầu của chương trình;
  • Có sự cho phép, ủng hộ từ gia đình;

3.      Lợi ích khi trở thành tình nguyện viên Gia chủ:

• Gặp gỡ các bạn đồng trang lứa đến từ đất nước Đan Mạch xinh đẹp, trải nghiệm nền văn hóa, phong cách sống và ứng xử khác biệt, mới lạ;
  • Rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Anh;
  • Được trao tặng giấy khen từ Đoàn Thanh niên/ Hội sinh viên Viện và thư cảm ơn từ Viện;
  • Được hỗ trợ 500.000 VNĐ/ tình nguyện viên

4.      Cách thức tham gia đăng ký:

• Thời hạn đăng ký: từ 24/3 đến hết 15/4
  • Hỏi ý kiến phụ huynh trước khi đăng ký tham gia chương trình;
  • Tải xuống, in ra và điền đầy đủ thông tin vào (1) Mẫu form đăng ký (bằng tiếng Việt) và (2) factsheet (bằng tiếng Anh) tại đường link dưới đây:

* Lưu ý với factsheet các bạn cần khai càng chi tiết càng tốt để BTC đảm bảo có thể ghép cặp sinh viên Đan Mạch và sinh viên Việt Nam một cách hợp lý nhất về sở thích, tính cách, nguyện vọng…

• Nộp lại cho Ban đối ngoại tại phòng 105B, nhà A5, trường ĐHHHVN.

BTC sẽ tiến hành lựa chọn tình nguyện viên đạt yêu cầu, gặp gỡ và trao đổi trực tiếp về chi tiết chương trình sau khi hết thời gian đăng ký.

Chúng ta hãy cùng nỗ lực trở thành các đại sứ giới thiệu hình ảnh thân thiện, tươi đẹp về đất nước và con người Việt đến với các bạn trẻ Đan Mạch nói riêng và quốc tế nói chung, đúng chất của một sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế các bạn nhé!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Ban Đối ngoại Viện ĐTQT – SĐT: 0313.261.999 – phòng 105A, nhà A5, trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Ms. Mai – SĐT: 01215.294.763

Trân trọng ./.