Tiếng ViệtTiếng Anh

"Cơm quà tặng ISE" - món quà ý nghĩa dành tặng thí sinh dự thi ĐH, CĐ 2014

Cập nhật: 15-07-2014 12:00:00 | Hoạt Động Ngoại khóa | Lượt xem: 1379

Các hoạt động về cộng đồng là điều Viện Đào tạo Quốc tế luôn khuyến khích sinh viên tham gia và trải nghiệm. Không chỉ trau dồi các kĩ năng sống mà còn là nâng cao ý thức của các bạn về trách nhiệm với bản thân, với cộng đồng. "Cơm quà tặng ISE" 2014 đã thực sự thành công sau những nỗ lực không mệt mỏi của các bạn sinh viên&l

Chương trình “Cơm quà tặng ISE” là dự án được sáng lập và tổ chức bởi Hội sinh viên Viện Đào tạo quốc tế dưới sự giám sát của Viện Đào tạo quốc tế. “Cơm quà tặng ISE” đã cung cấp miễn phí các suất ăn trưa trị giá 20,000 đồng kèm nước lọc dành cho thí sinh và người nhà thí sinh thi vào trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Chương trình đã diễn ra vào đợt thi Đại học đợt 1, cụ thể vào trưa ngày 4/7/2014 và Đợt thi Đại học số 2, trưa ngày 9/7/2014.

Chương trình được thực hiện bằng cách: Các bạn sinh viên tình nguyện phát tờ hướng dẫn kèm một sơ đồ khuôn viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cho thí sinh và người nhà tại khu vực các điểm thi, kí túc xá của nhà trường. Thí sinh và người nhà sẽ căn cứ vào chỉ dẫn trên tờ hướng dẫn để tìm đến Căng-tin C1 hoặc C6 của trường ĐH Hàng hải Việt Nam. Tại đây, các tình nguyện viên của Dự án sẽ phát phiếu đổi suất ăn cho thí sinh và người nhà (1 thí sinh được nhận tối đa 2 phiếu, có kiểm duyệt). Cuối cùng, thí sinh và người nhà sẽ được hướng dẫn đổi phiếu và dùng cơm ngay tại căng-tin. Trong quá trình thí sinh và người nhà tìm đến căng-tin, các tình nguyện viên của chương trình sẽ liên tục chỉ dẫn tận tình và giúp đỡ nếu được yêu cầu.

“Cơm quà tặng ISE” được hình thành dựa trên mong muốn cống hiến sức trẻ của các bạn sinh viên Viện đào tạo quốc tế với khát khao đồng hành cùng thí sinh dự thi Đại học, chia sẻ gánh nặng về vật chất cũng như bày tỏ sự đồng cảm về mặt tinh thân đối với thí sinh và người nhà thí sinh, tạo điều kiện cho các bạn có tinh thần dự thi tốt nhất. Ngoài ra, thông qua chương trình, Hội sinh viên Viện Đào tạo quốc tế còn mong muốn tạo dựng cơ hội tình nguyện để nâng cao ý thức và trách nhiệm đối với cộng đồng của sinh viên trong Viện. Lớn lao hơn nữa, chương trình hi vọng có thể trở thành một hoạt động tích cực, hòa chung vào không khí sôi nổi của các hoạt động Tiếp sức mùa thi của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, và thông qua đó xây dựng một hình ảnh đẹp về Viện Đào tạo quốc tế nói riêng và Trường Đại học Hàng hải nói chung trong mắt cộng đồng.

Khi mới bắt đầu thực hiện chương trình, các bạn sinh viên không dám tưởng tượng chương trình thành công ngoài mong đợi. Có thí sinh lên facebook của chương trình và chia sẻ: "Em là thí sinh thi vào trường Đại học Hàng hải nè. E thấy chương trình ý nghãi quá". Còn Ban tổ chức chương trình thì chia sẻ: "Bao nỗ lực của sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế đã được đền đáp, nhìn niềm vui của thí sinh và người nhà thí sinh khi nhận cơm., nhận những lời cám ơn từ các bạn thí sinh, các bậc phụ huynh, chúng em thấy vui lắm cũng là động lực để đội chúng em vượt qua khó khăn vượt qua mệt nhọc". Hy vọng các sỹ tử sẽ là những nhân tố xanh như chính các bạn sinh viên đã thể hiện ngày hôm nay.

Các bạn sinh viên vào bếp cùng chuẩn bị bữa ăn cho các sĩ tử và người nhà thí sinh

Và bữa cơm nóng hổi giúp thí sinh và người nhà bớt vất vả trong mùa thi

Các suất ăn còn được chuyển tới các địa điểm "bữa cơm quà tặng". Nguyễn Hoàng Anh, sinh viên GMA0301 chia sẻ về bức hình :"Lần đâu tiên "cháy cơm" mà các tình nguyện viên lại vui như thế này!"

Sau bữa ăn, các bạn sinh viên cũng không quên dọn dẹp vệ sinh nhà ăn sinh viên, một hình ảnh thực sự "xanh" trong cộng đồng sinh viên

Ngoài ra, tối ngày 3/7/2014, Hội sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế đã tổ chức một chương trình giao lưu với các bạn thí sinh tại khu ký túc xá Quán Nam. Chương trình đã thực sự thành công khi là cầu nối giữa các thí sinh và thày Phó hiệu trưởng TS. Phạm Xuân Dương và cô Mai Tuyết Lê - Giảng viên tiếng anh của trường cùng với các bạn sinh viên Viện Đào Tạo Quốc tế về các kinh nghiệm trong kì thi Đại học, môi trường học tập tại trường Đại học và các tiết mục giao lưu giữa các bạn sinh viên trong không khí vui tươi, sôi động.

Thầy, Tiến sĩ Phạm Xuân Dương, phó hiệu trưởng trường ĐHHHVN tham dự và phát biểu tại chương trình

Cô Mai Tuyết Lê với những lời chia sẻ xúc động và truyền cảm hứng tới các sĩ tử: Đỗ! Đỗ! Đỗ!

Vũ Phương Thảo GMA0301 - Thủ khoa Đại học Hàng hải Việt Nam năm 2012, sinh viên Viện Đào tào Quốc tế.

Vũ Thanh Tùng - Thủ khoa Đại học Hàng hải Việt Nam năm 2013, sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế.

Dưới đây là fanpage của chương trình: https://www.facebook.com/comquatangise?ref_type=bookmark

Các bài viết về "Cơm quà tặng ISE" trên các trang báo:

Báo An ninh Hải Phòng: http://www.anhp.vn/van-hoa-xa-hoi/201407/com-trua-am-long-danh-tang-thi-sinh-469429/index.htm

Báo Dân trí: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/nhieu-truong-dai-hoc-phat-com-ho-tro-xe-phuc-vu-thi-sinh-894926.htm

Báo VnExpress: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/tuyen-sinh/dai-hoc-hang-hai-ho-tro-2-000-cho-o-gia-re-va-suat-an-mien-phi-3010992.html

Ý kiến phản hồi

Gửi Phản hồi