Tiếng ViệtTiếng Anh

Phương pháp học môn Globalization of Culture

Cập nhật: 22-11-2014 12:00:00 | Chia sẻ kinh nghiệm học tập | Lượt xem: 964

“Globalization of culture” là môn học mà các lớp GMA 03 và CTTT 04 sẽ học trong thời gian tới. Một số sinh viên lớp GMA 02 sẽ chia sẻ về phương pháp học bộ môn này.

         Thầy Thái Văn Vinh đến từ trường NTU (Singapore) là một trong những giáo sư để lại nhiều ấn tượng và tình cảm nhất đối với sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế qua các môn học, trong đó có môn Toàn cầu hóa về văn hóa -  “Globalization of culture” mà các lớp GMA 03 và CTTT 04 sẽ học trong thời gian tới.  Chuyên mục “Kinh nghiệm học tập” lần này xin được chia sẻ bí quyết học môn “Globalization of Culture” từ một số bạn sinh viên lớp GMA 02 đã đạt kết quả cao trong môn học này.

         Bạn Trần Công Thành: “Globalization of culture là một môn học khá thú vị, qua đó bạn sẽ có cơ hội được tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới và nó giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi hội nhập ra thế giới mà không lo sợ bị “shock văn hóa”. Bài giảng của thầy Vinh luôn bao gồm một lượng lớn kiến thức gồm các bài giảng, bài tập tình huống, bài đọc thêm vì thế nó đòi hỏi ta cần có một phương pháp học tập hiệu quả. Trước các buổi học, hãy đọc qua các bài giảng và bài tập để hiểu một cách tổng quát, cũng như tìm hiểu các từ mới. Sau đó, bạn nên tập trung lắng nghe và ghi chép cẩn thận những câu hỏi của thầy, vì những câu hỏi đó thường khái quát được cả bài giảng và có thể nằm trong nội dung kiểm tra. Nếu có câu hỏi thắc mắc, các bạn hãy hỏi trực tiếp thầy hoặc hỏi qua email.  Thầy Thái Văn Vinh luôn sẵn sang giúp đỡ, giải đáp mọi thắc mắc trong và ngoài môn học cho sinh viên”.

         Bạn Đặng Tuyết Mai: “ Theo kinh nghiệm của mình trong các môn học của thầy Thái Văn Vinh, cuối mỗi bài giảng đều có một bài tập tình huống để tìm hiểu cụ thể bài giảng. Mình nghĩ việc đọc trước bài tập này ở nhà rất quan trọng. Như vậy, khi đến lớp các bạn sẽ không mất thêm thời gian đọc lại, hơn nữa các bạn sẽ có thêm thời gian thảo luận nhóm cũng như tranh luận giữa các nhóm. Bí quyết của mình vô cùng đơn giản, hãy dành thời gian nghiên cứu tình huống ở nhà và chú ý lắng nghe ý kiến của các nhóm khác trong phần tranh luận. Đây là cơ hội tốt cho các bạn tích lũy kiến thức và gia tăng điểm số của mình.” 

          Bạn Lê Thị Thảo Hiền chia sẻ: “Thầy Thái Văn Vinh là một giáo sư có kiến thức chuyên môn cao và hiểu biết rộng trong nhiều lĩnh vực. Đối với mình và không ít bạn sinh viên khác của Viện Đào tạo Quốc tế, thầy Vinh không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn là người truyền rất nhiều cảm hứng học tập cho sinh viên. Trong quá trình giảng dạy, thầy đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm bổ ích cho việc học tập nói chung và các môn của thầy nói riêng, các bạn nên chú ý lắng nghe và áp dụng, nhất định có hiệu quả đấy!”

 

HƯƠNG THẢO - ISE Express 02

Ý kiến phản hồi

Gửi Phản hồi