Đại học Hàng hải Việt nam ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Hull ( Vương Quốc Anh )

Cập nhật: 22-04-2015 12:00:00 | Tin tức | Lượt xem: 1679

Từ ngày 14/5 đến ngày 18/5 năm 2015, đoàn công tác của Đại học Hàng hải Việt Nam do PGS.TS. NGND Lương Công Nhớ - Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Đại học Hull - Vương Quốc Anh.

Trong chuyến thăm kéo dài 5 ngày, lãnh đạo 2 trường đại học đã thống nhất và tiến hành ký kết các thỏa thuận hợp tác về các lĩnh vực phối hợp đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên và sinh viên…

Tham dự các phiên thảo luận và lễ ký thỏa thuận hợp tác, về phía  Đại học Hàng hải Việt Nam có: PGS.TS. NGDN Lương Công Nhớ - Hiệu trưởng nhà Trường; PGS.TS. Nguyễn Thanh Thủy - Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, TS. Nguyễn Minh Đức – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế. Về phía Đại học Hull có GS, TS Pistorius, Quyền Hiệu trưởng (Vice - Chancellor) Đại học Hull cùng các Giáo sư lãnh đạo các Khoa, Trường trực thuộc Đại học HULL.

Ảnh chụp chung Đoàn công tác Đại học Hàng hải Việt nam và Lãnh Đạo Trường Đại học Hull

Lãnh đạo hai bên ký thỏa thuận hợp tác

Sự hợp tác này sẽ mở ra cho các sinh viên Đại học Hàng hải Việt Nam, đặc biệt là các Sinh viên đang học tập tại Viện Đào tạo quốc tế, ngành IBL các cơ hội để tham gia các chương trình phối hợp đào tạo giữa hai trường,cụ thể bao gồm:

Chương trình 2 + 2:

• Chương trình học 02 năm tại Viện Đào tạo Quốc tế - Đại học Hàng hải Việt Nam và 02 năm tại đại học Hull – Anh Quốc để nhận bằng cử nhân, trong đó sinh viên được lựa chọn một số ngành khác nhau, cụ thể như (Kinh doanh Quốc tê - IB, Quản lý chuỗi cung ứng - SCM, Quản lý Tài chính…)

Chương trình 3 + 1:

• Chương trình học 03 năm tại Viện Đào tạo Quốc tế - Đại học Hàng hải Việt Nam và 01 năm tại đại học Hull – Anh Quốc để nhận bằng cử nhân, trong đó sinh viên được lựa chọn một số ngành khác nhau, cụ thể như (Kinh doanh Quốc tê - IB, Quản lý chuỗi cung ứng - SCM, Quản lý Tài chính…)

Chương trình 3 + 2 :

• Chương trình học 03 năm tại Viện Đào tạo Quốc tế - Đại học Hàng hải Việt Nam và 02 năm tại đại học Hull – Anh Quốc để nhận bằng Thạc sĩ.

+ Bằng thạc sĩ của trường Đại học Hull

Chương trình hợp tác giữa hai trường cũng sẽ góp phần nâng cao vị thế của Đại học Hàng hải Việt nam nói chung và Viện Đào tạo quốc tế nói riêng, đồng thời tạo cơ hội cho các bạn sinh viên của Viện Đạo tạo Quốc tế được học tập tại trường Đại học Hull, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt nam.