ĐẠI HỘI CHI BỘ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ NHIỆM KÌ 2020 – 2025 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Cập nhật: 21-05-2020 08:32:31 | Tin tức | Lượt xem: 1245

Sáng ngày 20 tháng 5 năm 2020, Viện Đào tạo Quốc tế trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kì 2020 – 2025.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có thầy PGS. TS. Nguyễn Khắc Khiêm – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHHHVN. Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Đức - Bí thư Chi bộ Đào tạo Quốc tế - Viện trưởng Viện ĐTQT cho biết, đây làđợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên Chi bộ hướng tới Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đại hội đã thông qua dự thảo báo cáo chính trị của Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Hàng hải Việt Nam (Nhiệm kỳ 2020 – 2025). Báo cáo đã đánh giá toàn diện những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân hạn chế, bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2015 - 2020 của Chi bộ, đồng chí Nguyễn Minh Đức - Bí thư Chi bộ cho biết, chi bộ Đào tạo Quốc tế hiện nay có 14 đồng chí đảng viên là cán bộ, nhân viên, sinh viên thuộc Viện ĐTQT có tinh thần trách nhiệm cao với công việc, có năng lực tốt, đạo đức, lối sống gương mẫu. Đặc biệt, trình độ chuyên môn và quản lý của các đảng viên trong chi bộ rất cao với 01 Phó Giáo sư, 01 Tiến sĩ, 03 Thạc sĩ. Theo đó, trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, hoạt động chuyên môn của từng đảng viên trong chi bộ được nhà trường, các khoa/viện và sinh viên đánh giá cao.

Phương hướng, nhiệm vụ của Chi bộ Đào tạo Quốc tế (Nhiệm kỳ 2020 – 2025) cũng nêu rõ, toàn chi bộ và từng đảng viên quán triệt, chấp hành nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về công tác xây dựng đảng; Tiếp tục phát huy vai trò đoàn kết, gắn bó mọi thành viên trong chi bộ, động viên mọi đảng viên nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, thực hiện tốt chuyên môn, hoàn thành kế hoạch đào tạo hàng năm đồng thời từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, phấn đấu 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đại hội cũng thông qua một số ý kiến đóng góp cho nội dung thảo luận văn kiện cấp trên và báo cáo của Đảng ủy Trường Đại học Hàng hải Việt Nam; góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Khắc Khiêm - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường ĐHHHVN đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của cán bộ, đảng viên Chi bộ Đào tạo Quốc tế đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng thời, đồng chí yêu cầu sau đại hội, chi ủy, chi bộ cần khẩn trương xây dựng Quy chế làm việc và xây dựng kế hoạch trọng điểm gắn với các đề án cụ thể để thực hiện hiệu quả nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 phù hợp với tình hình thực tiễn của chi bộ, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tại Đại hội, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã bầu chi ủy chi bộ Đào tạo Quốc tế (Nhiệm kỳ 2020 – 2025). Đồng chí Nguyễn Minh Đức – Viện trưởng Viện ĐTQT được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư chi bộ. Đồng chí Trần Thị Thu Hà – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT được bầu giữ chức Phó Bí thư chi bộ.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội Chi bộ Đào tạo Quốc tế nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã kêu gọi toàn thể các đồng chí đảng viên chi bộ tiếp tục đoàn kết, ra sức phấn đấu, thi đua thực hiện thắng lợi các nội dung công tác như Nghị quyết Đại hội đã đề ra để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học của Viện ĐTQT nói riêng và góp phần vào sự nghiệp giáo dục đào tạo nói chung của Đại học Hàng hải Việt Nam - trường Đại học trọng điểm quốc gia.

- Bảo Huy - BĐN -