Du học Trung Quốc: Trường Đại học Công Nghệ Vũ Hán

Cập nhật: 21-06-2014 12:00:00 | Tư vấn du học Đài Loan - Trung Quốc | Lượt xem: 2483

Đại học Vũ Hán được thành lập vào năm 1893, Tại Thành phố Vũ Hán, Vùng Hoa Trung – Trung Quốc, Trường được toạ lạc tại một vùng phong cảnh tuyệt đẹp trên đồi Lạc Gia, bên cạnh Đông Hồ.

I. Giới thiệu chung

Vũ Hán là thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc – Vùng Hoa Trung. Đây là thành phố mang đậm nét văn hóa, lịch sử với nhiều công trình kiến trúc, khu di tích nổi tiếng. Các hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế tại đây rất phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục. Hệ thống giao thông đường sắt, đường bộ,  hàng không giữa Vũ Hán đi Việt Nam và các tỉnh khác Trung Quốc rất thuận lợi.  Người dân Vũ Hán rất có thiện cảm với nhân dân Việt Nam, hàng năm có rất nhiều thương gia, du khách Việt Nam đến thăm quan, du lịch, hợp tác đầu tư tại Vũ Hán.

Trường Đại học Vũ Hán được thành lập năm 1893 tai trung tâm thành phố Vũ Hán, là một trong những trường Đại học Tổng hợp trọng điểm của quốc gia Trung Quốc. Trường Vũ Hán tọa lạc trên đồi Lạc Gia, bênh cạnh Đông hồ, được đánh giá là một trong những trường đại học có kiến trúc và phong cảnh đẹp nhất thế giới. Diện tích khuôn viên trường rộng 376 ha, cơ sở vật chất rất hiện đại, đạt chuẩn quốc tế.

Đại học Vũ Hán là đại học tổng hợp trọng điểm trực thuộc Bộ giáo dục nước Cộng hoà nhân dân Trung hoa. Đại học Vũ Hán hiện tại có 29 học viện, với đầy đủ các ngành, bao gồm: khoa học tự nhiên, kỹ thuật công nghệ, nông nghiệp, Y học, văn học, lịch sử, chính trị, pháp luật, kinh tế, giáo dục, và quản lý 11 ngành lớn; có 105 ngành đào tạo bậc Đại học, 217 chuyên ngành đào tạo học vị Thạc sỹ, 143 chuyên ngành đào tạo học vị Tiến sỹ, có 15 chuyên ngành luân phiên đào tạo sau Tiến sỹ, có 15 chuyên ngành trọng điểm Quốc gia.

Hiện tại đội ngũ cán bộ giảng dạy của trường gồm 5000 người, trong đó có hơn 3000 Giáo sư, Phó Giáo sư, một số lượng lớn Viện sỹ Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, Viện sỹ Viện Hàn lâm Kỹ thuật Trung Quốc và Viện sỹ Viện Khoa học Á Âu. Hiện đang học tập tại trường có 45.000 người, trong đó Học viên Cao học và NCS Tiến sỹ có 12.000 người. Trường Đại học Vũ Hán là một trong những trường từ rất sớm đã nhận được giải thưởng của chính phủ Trung Quốc về công tác đào tạo Lưu học sinh, hiện tại Trường có hơn 600 lưu học sinh đang học tập ở các ngành khác nhau.

Website của trường: http://english.whut.edu.cn/

II. Học phí và điều kiện đầu vào

• Học phí

39,400 RMB

Hán ngữ

16,500 RMB

• Điều kiện và thời gian đăng kí

Loại hình

Bằng Thạc sĩ + Bảng điểm

2 thư giới thiệu

Chú ý:

• Tất cả những hồ sơ gửi sang trường là gốc hoặc công chứng hợp lệ
  • Người đi du học phải có sức khỏe tốt, phẩm chất tốt, khả năng tiếp thu mức khá
  • Học sinh có HSK cấp 3 có thể đăng kí học năm thứ 2, HSK cấp 6 có thể đăng kí học vào năm thứ 3 chuyên ngành Hán ngữ bậc đại học.
  • Các ngành khoa học kĩ thuật đòi hỏi học sinh cần có HSK cấp 3 trở lên

Một học sinh học tập và sinh sống tại thành phố Vũ Hán trung bình 1 tháng hết 800 – 1,200 RMB cho ăn, ở, chi phí đi học, tiêu vặt…. tùy theo mức độ chi tiêu của các bạn du học sinh. Chi phí này không hề cao và hiện chỉ cao hơn chi phí sinh hoạt của sinh viên học tại Hà nội chút. Chính vì thế nên trường đại học Vũ Hán hàng năm thu hút đông đảo sự chọn lựa của các du học sinh Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết về việc xin học bổng xin vui lòng liên hệ:

Viện Đào tạo Quốc tế - trường Đại học Hàng Hải Việt Nam

Phòng 105 nhà A5, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

ĐT: 031.3261.999; Ms Hà: 0945.605.187; Ms Thảo: 0982.210.118