Tiếng ViệtTiếng Anh

[Tham quan-Thực tập Châu Âu 2016]: Kênh Nyhauvn thơ mộng tại Đan Mạch

Cập nhật: 19-04-2016 12:00:00 | Tư vấn du học các nước khác | Lượt xem: 1461

Những dãy phố rực rỡ cả ngày lẫn đêm với các ngôi biệt thự nhiều màu sắc và dòng kênh đào trong xanh luôn là bức tranh đẹp trong lòng mọi du khách về khu phố cảng Nyhavn. Nơi đây đã làm nên một diện mạo mới mẻ cho thành phố Copenhagen, Đan Mạch và đó cũng một trong những điểm đến trong chuyến Tham quan - Thực tập Châu Âu 2016.

Những dãy phố rực rỡ cả ngày lẫn đêm với các ngôi biệt thự nhiều màu sắc và dòng kênh đào trong xanh luôn là bức tranh đẹp trong lòng mọi du khách về khu phố cảng Nyhavn. Nơi đây đã làm nên một diện mạo mới mẻ cho thành phố Copenhagen, Đan Mạch và đó cũng một trong những điểm đến trong chuyến Tham quan - Thực tập Châu Âu 2016 do Viện Đào tạo Quốc tế tổ chức.

Nyhavn (Tân Cảng) – được thành lập bởi vua Christian V (1646 – 1699 – cai trị Đan Mạch và Na Uy 1670 – 1699) trong 1670 – 1673 – như một cửa ngõ từ ngoài biển vào khu vực nội thành cũ. Các hoạt động thương mại và vận chuyển khoảng Nyhavn cung cấp một tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của Copenhagen – và nhiều ngôi nhà xung quanh kênh đào Nyhavn dọc theo hai bến cảng lịch sử gần 350 năm tuổi.

Vào đầu những năm 1700 biệt thự lớn như Charlottenborg và nhà xa hoa khác với căn hộ cho các công dân giàu có đã được xây dựng. Về phía nắng những ngôi nhà được xây dựng bằng gỗ – gạch và thạch cao – và là những ngôi nhà đầy màu sắc và đẹp nhất ở Nyhavn thuê bởi các cư dân nghèo và phổ biến.

Nyhavn đã trở thành một nơi thời trang để sinh sống và được biến thành một con đường cho người đi bộ. Các kênh tạo ra một bầu không khí hàng hải – khi Nyhavn là trung tâm thương mại chính của tàu từ Copenhagen. Và chính khu tân cảng này đã góp phần thu hút du khách quốc tế đến tham quan trong kỳ nghỉ, thật may mắn đây lại là một điểm đến của chuyến đi thực tập và tham quan lần này!

-----

Khám phá Nyhavn

·    Ngôi nhà cổ đẹp như tranh vẽ

Nyhavn với những ngôi nhà cổ đẹp như tranh vẽ của nó ở hai bên kênh cung cấp một loạt các nhà hàng, quán rượu, quán cà phê với khiêu vũ và âm nhạc – 24 giờ một ngày. Nyhavn cũng được gọi là  bar ngoài trời dài nhất ở Scandinavia" – với nhiều nhà hàng, các quán cà phê và những nơi ăn uống ấm cúng nhìn ra kênh đào.

·    Đài tưởng niệm Neo tại Nyhavn

Memorial Neo (Mindeankeret) ở phía trước của Nyhavn là một tượng đài tưởng niệm hơn 1.700 sĩ quan và thủy thủ Đan Mạch phục vụ cho Hải quân – đội tàu buôn hoặc các lực lượng Đồng Minh, người đã dâng hiến mạng sống của họ trong cuộc chiến tranh thế giới thứ hai.

Đài tưởng niệm Neo được khánh thành từ năm 1872  và được sử dụng trên Frigate Fyn (Funen) – đã được neo đậu tại căn cứ hải quân Holmen trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Đài tưởng niệm Neo thay thế một chữ thập bằng gỗ lớn nhất. Hàng năm vào ngày 5 tháng 5 – Ngày Giải phóng của Đan Mạch năm 1945 – một buổi lễ chính thức được tổ chức để tôn vinh và tưởng niệm các liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Neo.

·    Nyhavn Hans Christian Andersen

Số 9, Nyhavn, là ngôi nhà cổ nhất trong khu vực có niên đại từ năm 1681. Các thiết kế của ngôi nhà đã không bị thay đổi kể từ thời điểm đó.

Nhiều trong số các ngôi nhà dọc theo bến cảng của Nyhavn đã là nhà của các nghệ sĩ nổi tiếng. Trong đó phải kể đến Hans Christian Andersen từng sống trong căn nhà số 20. Đây là nơi ông đã viết những câu chuyện cổ tích “Little Claus và Big Claus”, và “công chúa và hạt đậu".

·    Nàng tiên cá nhỏ

Tại Langelinje Pier bạn sẽ tìm thấy một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Copenhagen: Các tác phẩm điêu khắc của The Little Mermaid. Ngày 23 tháng 8 năm 2013 bức tượng nàng tiên cá này tròn 100 tuổi.

Ra mắt vào ngày 23 tháng 8, 1913, The Little Mermaid là một món quà từ nhà sản xuất bia Đan Mạch Carl Jacobsen cho thành phố Copenhagen.

Các tác phẩm điêu khắc được làm bằng đồng và đá granit và được lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ tích của Hans Christian Andersen về một nàng tiên cá.

·    Đường phố mua sắm Strøget

Khu vực mua sắm lớn nhất của Copenhagen trung vào Strøget ở trung tâm của thành phố. Strøget là một trong những phố đi bộ dài nhất Châu Âu với vô số các cửa hàng, chuỗi từ ngân sách thân thiện với một số thương hiệu đắt nhất thế giới. Việc kéo dài là dài 1,1 km và chạy từ City Hall Square (Rådhuspladsen) để Kongens Nytorv.

Strøget là một biệt danh từ những năm 1800 và bao gồm các đường phố Frederiksberggade, Nygade, Vimmelskaftet và Østergade và Nytorv vuông, Gammeltorv Square và Amagertorv Square.

Sinh viên tham gia chương trình tham quan - thực tập lần này sẽ có cơ hội ghé đến khu phố cảng Nyhavn nhộn nhịp và rực rỡ này nhé. Địa danh này sẽ góp thêm cho chuyến đi của các bạn nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

Các bài liên quan:

Thông tin chi tiết về chuyến đi Tham quan - Thực tập Châu Âu 2016 do VĐTQT tổ chức

Ý kiến phản hồi

Gửi Phản hồi