Chương trình "TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ VÀ TỔNG KẾT PHONG TRÀO ĐOÀN-HỘI NĂM HỌC 2015-2016" tại xã Phù Long-thị trấn Cát Bà

Cập nhật: 15-08-2016 12:00:00 | Đoàn TN, Hội SV | Lượt xem: 1576

Chương trình “Trải nghiệm thực tế và tổng kết phong trào Đoàn Hội năm học 2015-2016” do Ban chấp hành Liên chi Đoàn thanh niên-Hội sinh viên tổ chức thành công vào ngày 5/8/2016 vừa qua tại xã Phù Long-thị trấn Cát Bà.

Với mục đích tổng kết tháng thanh niên và hưởng ứng chiến dịch “Mùa hè xanh 2016”,vào ngày 5/8 vừa qua, được sự đồng ý của lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế-trường Đại học Hàng hải Việt Nam và chính quyền địa phương,Ban chấp hành Hội sinh viên-Đoàn thanh niên Liên chi Viện đào tạo Quốc tế đã tổ chức chương trình “Trải nghiệm thực tế và tổng kết phong trào Đoàn Hội năm học 2015-2016” tại xã Phù Long-thị trấn Cát Bà.Chương trình có sự tham gia của gần 20 đoàn viên thanh niên Viện Đào tạo Quốc tế gồm các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn-Hội sinh viên,các bạn sinh viên có thành tích tốt trong phong trào Đoàn Hội năm học qua và các đồng chí đoàn viên thanh niên đến từ Viện Môi trường và Khoa Ngoại ngữ.

Xã Phù Long nằm ở cực Tây của hòn đảo Cát Bà với diện tích khoảng 48.2 km vuông và có gần 2000 nhân khẩu đang sinh sống.Công việc chủ yếu của bà con nơi đây là nghề đánh bắt thủy sản nên cuộc sống của họ thường gắn liền với những vụ khai thác thủy sản dài ngày.Do vậy,công việc của họ phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết,đặc biệt vào mùa mưa bão,các hộ dân chài luôn gặp những khó khăn về kinh tế khi không thể ra khơi thường xuyên.Mặt khác,vì sống ở ven biển nên trẻ em nơi đây thường đối mặt với nguy cơ bị đuối nước,nhất là thời gian này mùa mưa bão sắp đến.Vì vậy,trong chuyến đi lần này,ban tổ chức chương trình đã quyết định trao tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn sống tại xã Phù Long mỗi phần quà gồm 1 chiếc đèn pin sạc và 1 chiếc áo phao nhằm giúp đỡ phần nào cho những chuyến ra khơi và nâng cao khả năng phòng chống đuối nước cho trẻ em nơi đây.Bên cạnh đó,các bạn đoàn viên thanh niên cũng được bà con ngư dân giới thiệu các công cụ cho việc đánh bắt thủy sản và một hoạt động trải nghiểm thực tế đó là các bạn được thử sức 1 ngày làm ngư dân đánh bắt thủy sản trên biển,các bạn được hướng dẫn cách kéo lưới,cách thu hoạch thủy sản và chế biến 1 số món ăn từ những sản phẩm mà các bạn đã đánh bắt được sau 1 ngày tập làm ngư dân.

Chương trình đã diễn ra thành công khi những phần quà được chuyển tận tay tới các bác ngư dân nhằm giúp đỡ họ bớt khó khăn phần nào trong cuộc sống.Qua chương trình này,Liên chi Đoàn thanh niên-Hội sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế đã thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện và giáo dục ý thức cho các bạn đoàn viên thanh niên hãy chung tay xây dựng cộng đồng.Và với sự thành công của chương trình,ban tổ chức chương trình đang lên kế hoạch cho những chương trình tình nguyện sắp tới,đến với những địa danh mới để có thể chuyển những phần quà ý nghĩa tới những người đang gặp khó khăn.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Các phần quà gồm những chiếc áo phao và đèn pin sạc điện chuẩn bị được trao cho những hộ gia đình khó khan trên địa bàn xã Phù Long

Đồng chí Ngô Ngọc Hà – Phó Bí thư Liên chi Đoàn và các đồng chí trong ban chấp hành Đoàn Viện Đào tạo Quốc tế đang trao những phần quà cho các hộ dân trên địa bàn xã Phù Long.

Trần Bảo Huy-BTT