Tiếng ViệtTiếng Anh

Quyết định thành lập Viện Đào tạo quốc tế và bổ nhiệm cán bộ của Viện

Cập nhật: 01-04-2014 12:00:00 | Viện đào tạo Quốc tế | Lượt xem: 2155

Sáng 06/8/2012, Trường Đại học Hàng hải công bố quyết định thành lập Viện Đào tạo quốc tế và bổ nhiệm cán bộ của Viện

Đến dự buổi công bố quyết định có PGS.TS Lương Công Nhớ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, BGH, Công đoàn, Đoàn TN và Thủ trưởng các đơn vị trong trường.

TS. Lê Quốc Tiến – Trưởng Phòng Hành chính Tổng hợp được bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế, TS. Nguyễn Thanh Thủy – Phó Chủ nhiệm Khoa Kinh tế VTB, Giám đốc Trung tâm Logistics được bổ nhiệm làm Phó Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế.

Viện Đào tạo quốc tế trực thuộc Trường Đại học Hàng hải, tên tiếng Anh là: International School of Education, viết tắt là ISE với chức năng: Tổ chức, quản lý các dự án liên kết đào tạo với nước ngoài; nhập khẩu các chương trình tiên tiến; hỗ trợ sinh viên đi du học và trao đổi sinh viên quốc tế; cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao và thực hiện hợp tác nghiên cứu khoa học.
Viện Đào tạo quốc tế có các nhiệm vụ:
1.   Tổ chức, triển khai các chương trình liên kết đào tạo đại học, sau đại học được Nhà trường hoặc Viện (khi được ủy quyền của Trường) ký với các trường đại học hoặc tổ chức giáo dục nước ngoài.
2.   Quản lý các chương trình đào tạo tiên tiến tại Trường.
3.   Trang bị kỹ năng ngoại ngữ và chuẩn bị nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu của các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế.
4.   Liên kết với các tổ chức, cơ sở đào tạo trong và ngoài nước thực hiện các chương trình đào tạo ngắn hạn và cấp chứng nhận về bồi dưỡng kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ về các lĩnh vực khoa học công nghệ, giáo dục, quản lý và kinh doanh.
5.   Tổ chức hoặc phối hợp tổ chức hội nghị, hội thảo chuyên đề trong nước và quốc tế về các nội dung thuộc lĩnh vực hoạt động của Viện.
6.   Tham gia, tư vấn, đề xuất các giải pháp giải quyết những vấn đề do yêu cầu cần phát triển kinh tế, xã hội đặt ra thuộc lĩnh vực hoạt động của Viện.
7.   Thực hiện dịch vụ tư vấn du học cho các tổ chức và cá nhân có nhu cầu.
8.   Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Hiệu trưởng.
Phát biểu tại buổi công bố quyết định PGS.TS Lương Công Nhớ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường giao nhiệm vụ cho Viện đào tạo quốc tế phải có chính sách phát triển, đồng thời nhanh chóng soạn thảo qui chế làm việc để trình Hiệu trưởng phê duyệt, tìm nhân sự có thể đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ của Viện và để song song với đó thì các dịch vụ tiếp tục hoạt động tốt. Hiệu trưởng mong muốn trong thời gian tới Viện đào tạo quốc tế sẽ phát triển tốt đáp ứng được sự tin tưởng của lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và CNV Nhà trường.

Ý kiến phản hồi

Gửi Phản hồi