Tiếng ViệtTiếng Anh

Du học Trung Quốc: Đại học Giao thông Thượng hải

Cập nhật: 21-06-2014 12:00:00 | Tư vấn du học Đài Loan - Trung Quốc | Lượt xem: 1765

Đại học Giao thông Thượng Hải là một trong những trường đại học hàng đầu của Trung Quốc lâu đời nhất, sức mạnh toàn diện trong những tốt nhất, đặc biệt là về kỹ thuật, kinh doanh, y học. Sau một trăm năm nỗ lực không ngừng, Đại học Giao thông Thượng Hải đã trở thành một trường "toàn diện, dựa trên nghiên cứu, quốc tế", trường đại học quốc tế nổi tiếng và vững bước là "đại học đẳ

 

I - GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG

 Đại học Giao thông Thượng Hải là một trong những trường đại học hàng đầu của Trung Quốc lâu đời nhất, sức mạnh toàn diện trong những tốt nhất, đặc biệt là về kỹ thuật, kinh doanh, y học. Sau một trăm năm nỗ lực không ngừng, Đại học Giao thông Thượng Hải đã trở thành một trường "toàn diện, dựa trên nghiên cứu, quốc tế", trường đại học quốc tế nổi tiếng và vững bước là "đại học đẳng cấp thế giới".Thành lập vào năm 1896, trường hiện mở 21 học viện như công trình tàu thuyền với biển, công trình cơ khí với động lực, công trình thông tin điện tử với điện khí v.v, 55 chuyên nghiệp hệ chính quy, bao gồm các môn học khoa học tự nhiên, ngành kỹ thuật, văn, quản lý, nông nghiệp, kinh tế, luật học, giáo dục v.v. Trong đó một số môn như thông tin với hệ thống điện tử, công trình tàu thuyền với biển, khống chế tự động, vật liệu hợp lại, gia công tính chất dẻo kim loại v.v đã tiếp cận trình độ hàng đầu thế giới.

Hiện nay, trường có hơn 14 nghìn sinh viên theo học hệ chính quy, hơn 7 nghìn nghiên cứu sinh thạc sĩ, tiến sĩ, hơn 1600 lưu học sinh nước ngoài. Nhiều năm nay trường đại học giao thông Thượng Hải đã bồi dưỡng hơn 100 nhân tài ưu tú cho đất nước, bao gồm một số nhà chính trị, nhà hoạt động xã hội, nhà thực nghiệp, nhà khoa học, giáo sư và chuyên gia kỹ thuật công trình.

Đại học Giao thông Thượng Hải (Shanghai Jiao Tong University) được gọi Shanghai Jiao Tong University (SJTU), đặt tại Thượng Hải, Trung Quốc là một trường Đại học tự nhiên, bao gồm khoa học, kỹ thuật, y học, kinh tế, quản lý, văn học, pháp luật …9 ngành học trọng điểm của cả nước, một trong  những dãy đầu tiên 7 viện, 211 công trình và 9 viện 985 công trình học viện của. "dự án 111" và "kế hoạch Everest" xây dựng trọng điểm ĐH trọng điểm quốc gia.các trường đại , thành viên "liên minh trường chín," Đại học của Trung Quốc, cũng là  Universitas 21 (Đại học của Hiệp hội quốc tế) một trong những thành viên sáng lập.

Website của trường:  http://www.sjtu.edu.cn/

II - CÁC NGÀNH HỌC XẾP HẠNG CỦA TRƯỜNG

Y học lâm sàng; vân tải và công trình biển; công trình máy móc; răng hàm mặt; công trình sinh vật học; kiểm soát khoa học & KT;  Y học cơ sở; Khoa học Vật liệu và Kỹ thuật;  CT động lực và Kỹ thuật Thermophysics; Khoa học kỹ thuật điện tử;  Lịch sử khoa học kỹ thuật; Truyền thông và Thông tin Kỹ thuật; Kh & kt hạt nhân;  quản lý khoa hoc và  công trình;  KH & KT máy tính; trồng trọt;  Dược; công cụ Khoa học và Công nghệ; quản lý công thương; công trình điện khí;  vật lý học; cơ khí; pháp luật; Kỹ thuật Xây dựng;   tin tức báo chí; kiến trúc; công trình và khoa học môi trường; quản lý công cộng; ứng dụng kinh tế học; khoa học kỹ thuật thực phẩm.                           

III - MỘT SỐ CÁC THÔNG TIN KHÁC:

Giao thông và môi trường xung quanh trường

Học viện giáo dục quốc tế trực thuộc trường Đại học Giao Thông Thượng hải nằm ở khu sầm uất, náo nhiệt, giao thông thuận tiện, xung quanh trường có đầy đủ chung cư, trung tâm thương mại, siêu thị, tàu điện ngầm, trạm xe buýt…nhung do khuôn viên của trường vô cùng rộng lớn nên sự sầm uất bên ngoài không gây ảnh hưởng tới việc học tập của sinh viên trong trường.

Khí hậu và ẩm thực Thượng Hải

Thượng hải là thành phố có đủ 4 mùa, mỗi mùa ở Thượng hải phân biệt rất rõ ràng, mùa đông nhiệt độ có khi xuống mức âm 5 độ, mùa hè nhiệt độ có khi tới 35 độ. Ở Thượng Hải chúng ta có thể thưởng thức đủ các loại ẩm thực của tất cả các nơi ở Trung Quốc và rất nhiều loại ẩm thực đặc sắc của các quốc gia khác

 

Ý kiến phản hồi

Gửi Phản hồi