Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế đạt giải nhì Hội thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn thành phố Hải Phòng năm 2014

Cập nhật: 08-10-2014 12:00:00 | Tin tức | Lượt xem: 1510

08h00 ngày 5/10/2014, tại Hội trường lớn Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức chung kết Hội thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên năm 2014. Đây là hoạt động chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 9, nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Đình Bích - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Khắc Nam – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Quốc Khánh – Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng; Nguyễn Thị Minh Phương – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; Trần Quang Tường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố; Nguyễn Thị Minh Hải – Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố; Nguyễn Hoàng Minh – Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam thành phố, Trưởng ban Tổ chức Hội thi; TS Phạm Xuân Dương – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam; Nguyễn Đức Hạnh- Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Nguyễn Vương Thịnh- Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cùng 08 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng chung kết và đông đảo đoàn viên, thanh niên thành phố cổ vũ Hội thi.

Trải qua các vòng sơ loại cấp cơ sở, ban tổ chức Hội thi tiếp nhận đăng ký của 50 thí sinh đến từ 31 đơn vị dự thi vòng chung khảo cấp thành phố. Sau khi trải qua các phần thi lý thuyết, hỏi đáp, 16 thí sinh lọt vào vòng phỏng vấn trực tiếp, từ đó tìm ra 8 thí sinh xuất sắc tham gia vòng chung kết. Ở vòng thi này, 8 thí sinh so tài hùng biện về các vấn đề thời sự, được giới trẻ quan tâm như: Sống xanh; biển đảo quê hương và vai trò của thanh niên Việt Nam trong bảo vệ biển, đảo quê hương; thanh niên Việt Nam và hội nhập toàn cầu...

Sinh viên Đặng Tuyết Mai - Lớp GMA02

Kết thúc Hội thi, với cách hùng biện sắc bén và thuyết phục, khả năng phát âm tốt, sinh viên Đặng Tuyết Mai - Lớp GMA02, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường đại học Hàng hải Việt Nam đã giành giải Nhì Hội thi. Bên cạnh đó, sinh viên Đặng Tuyết Mai còn nhận được phần thưởng là khóa học bổng tại Trung tâm Anh ngữ quốc tế Apollo trị giá 5,4 triệu đồng. Ban tổ chức cũng trao 3 giải ba, 3 giải triển vọng cho các thí sinh tham gia hội thi và giải phong trào cho Đoàn Thanh niên Trường Đại học Hải Phòng, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Đây quả là một tấm gương sáng cho các sinh viên Viện Đào tạo quốc tế noi theo. Hãy cố lên các bạn nhé. Viện Đào tạo quốc tế sẽ rất tự hào vì các bạn.