Tiếng ViệtTiếng Anh

Chương Trình Học Hè YSEALI Của Fulbright 2015 Miễn Toàn Bộ Chi Phí

Cập nhật: 04-06-2015 12:00:00 | Thông tin Học Bổng | Lượt xem: 1254

Chương trình US Mission to Việt Nam và Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright đang tìm kiếm ứng cử viên cho Khóa học mùa hè YSEALI của Fulbright. 

Chương trình US Mission to Việt Nam và Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright tìm kiếm ứng cử viên cho Khóa học mùa hè YSEALI của Fulbright. Chương trình kêu gọi các thành viên của YSEALI tại Việt Nam, những người sở hữu tố chất lãnh đạo và tiềm năng trong môi trường học thuật hoặc nơi làm việc của họ, quan tâm đến cộng đồng và các hoạt động tình nguyện, và có khả năng tiếng Anh. Hạn chót nộp đơn là 17:00, Chủ Nhật 21 Tháng Sáu, 2015.

Tổng quan về chương trình

YSEALI (lãnh đạo trẻ Đông Nam Á Initiative) là sáng kiến ​​của Tổng thống Obama nhằm tăng cường phát triển lãnh đạo và kết nối mạng trong ASEAN, tăng cường quan hệ với các nhà lãnh đạo trẻ tuổi về những thách thức khu vực và toàn cầu, và phát triển quan hệ giữa Hoa Kỳ và nhà lãnh đạo châu Á trẻ tuổi.

Summer School YSEALI Fulbright sẽ tổ chức với 160 YSEALI thành viên từ khắp Việt Nam cho một chương trình hai tuần (từ ngày 03-ngày 14 Tháng Tám, 2015, 80 thành viên mỗi tuần) tại trường FETP ở thành phố Hồ Chí Minh, nơi họ sẽ củng cố kiến thức về các vấn đề liên quan đến Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và chia sẻ kinh nghiệm và quan điểm của mình để giúp Việt Nam đạt được tiềm năng tối đa. Cụ thể hơn, chương trình sẽ cung cấp một bức tranh toàn diện về AEC, thách thức và cơ hội cho Việt Nam nói chung và các bạn trẻ Việt Nam nói riêng. Cơ sở kinh tế xã hội của Việt Nam cùng với thế mạnh và điểm yếu, bối cảnh toàn cầu và xu hướng cũng sẽ là một phần không thể thiếu của chương trình. Những người tham gia sẽ có cơ hội để nâng cao kỹ năng mềm cơ bản của họ như tư duy sáng tạo, giao tiếp, đàm phán, làm việc theo nhóm và thích ứng thông qua một loạt các khóa đào tạo kỹ năng mềm, các bài phát biểu đầy cảm hứng, trò chơi và các cuộc thi.

Các diễn giả đến từ mảng công cộng, khu vực tư nhân, học viện, phương tiện truyền thông và giảng viên FETP. Hầu hết trong số đó là của US Department of State Alumni và nhận được suất học bổng như Fulbright và VEF học tại các trường đại học cao cấp tại Hoa Kỳ hoặc học tại FETP dưới sự quản lý của Chương trình Việt Nam tại Đại học Harvard hợp tác với trường Đại học Kinh tế, Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình này là một số rất nhiều nhằm kỉ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ.

Tất cả chi phí tham gia, kể cả đi lại, phụ cấp khác nhau, nhà ở và sinh hoạt phí sẽ được trả bởi U.S Mission to Vietnam.

Trình độ chuyên môn ứng viên

- Là một thành viên YSEALI. Tham gia YSEALI tạihttps://youngsoutheastasianleaders.state.gov/

- Độ tuổi từ 18 và 25 tại thời điểm nộp đơn;

- Là công dân Việt Nam;

- Là một sinh viên đại học toàn thời gian hoặc đã tốt nghiệp trong bốn năm qua, từ trường cao đẳng, trường đại học, hoặc các tổ chức khác của việc học cao hơn;

- Thành thạo trong việc đọc, viết và nói tiếng Anh;

- Thể hiện phẩm chất lãnh đạo và mạnh mẽ tiềm năng trong trường học, nơi làm việc, hoặc cộng đồng;

- Thể hiện sự quan tâm, kiến ​​thức, hoặc kinh nghiệm chuyên môn trong cộng đồng kinh tế ASEAN

- Chứng minh cam kết hay quan tâm đến dịch vụ cộng đồng, hoạt động tình nguyện, hoặc cố vấn;

- Có mục đích nghiêm túc khi nghiên cứu về Hoa Kỳ và khu vực ASEAN;

- Cam kết áp dụng các kỹ năng lãnh đạo và đào tạo để mang lại lợi ích cộng đồng, đất nước của họ, hoặc trong khu vực ASEAN

Cách ứng tuyển

Hồ sơ đầy đủ bao gồm:

1. Đơn ứng tuyển hoàn chỉnh

2. Bảng điểm chính thức cho năm học đại học, trình độ đại học nếu bạn đã tốt nghiệp

Hai văn bản nên được kết hợp trong một tập tin PDF, và gửi trực tuyến.

Hạn chót nộp đơn là 05:00, Chủ Nhật, ngày 21 tháng sáu năm 2015.

Thông tin chi tiết xem tại https://sites.google.com/site/2015fulbrightsummerschool/home

Xin vui lòng Download Form Đăng ký theo đường link dưới đây:

https://drive.google.com/file/d/0Bw0JcSf2KSJZTTJRTFR3TXpDRTdHNUpyRG45V1V0ZmxNRnRF/view?usp=sharing

Ý kiến phản hồi

Gửi Phản hồi