Tiếng ViệtTiếng Anh

Chương trình cơm Quà tặng - Bữa trưa tiếp sức - Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế

Cập nhật: 08-07-2015 12:00:00 | Liên chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh | Lượt xem: 952

Nhằm mục đích hỗ trợ thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia, tiếp nối thành công của chương trình “Cơm quà tặng ISE 2014”, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Viện Đào tạo quốc tế Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam tổ chức chương trình “Cơm quà tặng ISE 2015 – Bữa trưa tiếp sức” chung tay giúp đỡ cho các sĩ tử trong kỳ thi đại học 2015 trong hai ngày 01/07 và 02/07/2015

Sinh viên tình nguyện của Viện ĐTQT trong chiến dịch Cơm quà tặng

Chương trình “Cơm quà tặng ISE 2015 – Bữa trưa tiếp sức” được lên kế hoạch và thực hiện một cách cẩn thận, nghiêm túc, và có quy mô lớn đã giúp thu hút được khá nhiều các nhà tài trợ đến từ các doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân và cả các thầy cô giáo trong trường. Lực lượng sinh viên tình nguyện của chương trình "Cơm quà tặng ISE 2015 - Bữa trưa tiếp sức" đã đến các địa điểm thi, các khu ký túc xá để giới thiệu về chương trình và hướng dẫn thí sinh cũng như phụ huynh cáchnhận các phần cơm vào trưa ngày 1/7 và ngày 2/7, các bạn thí sinh cùng người nhà còn được phát tờ hướng dẫn kèm một sơ đồ khuôn viên trường ĐH Hàng Hải. Sau khi nghe giới thiệu, hầu hết các phụ huynh đều thể hiên sự quan tâm, hào hứng và  với chương trình Cơm quà tặng, hứa hẹn những thành công rất lớn.

Các bạn Tình nguyện viên nhiệt tình của chương trình.

Các bạn tình nguyện viên đang treo banner cho chương trình


Tối ngày 29/6, sinh viên ISE tổ chức thành công buổi giao lưu “Tiếp lửa mùa thi”  cùng phụ huynh và các em thí sinh. Tới dự với buổi giao lưu có sự góp mặt của thầy Phạm Xuân Dương – Phó hiệu trưởng trường ĐHHH, cô Nguyễn Thanh Thuỷ- Viện trưởng Viện ĐTQT cùng nhiều cán bộ Viện ĐTQT và các vị khách mời khác. Chương trình được tổ chức với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, tiết mục nhảy flashmob và đặc biệt hơn là những lời chia sẻ động viên của thầy Dương và cô Thuỷ đã khích lệ tinh thần các sĩ tử thi rất nhiều. Bên cạnh đó, trong thời gian diễn ra chương trình, các bạn học sinh cũng được các anh chị sinh viên Viện ĐTQT giới thiệu về chương trình Cơm quà tặng, hướng dẫn nhận cách nhận cơm, địa điểm nhận cơm trong 2 ngày 01 - 02/7. Bên cạnh đó là các thông tin hướng dẫn quy chế cho thí sinh tham gia kỳ thi an toàn, hiệu quả nhất, tránh những trường hợp đáng tiếc. Sự ủng hộ mạnh mẽ này từ các thầy cô và các bạn sinh viên, những tiếng cười vang cùng với tràng pháo tay cổ vũ của mọi người chính là luồng gió, là sự khích lệ lớn nhất giúp xóa tan lỗi lo âu trước khi bước vào kỳ thi quan trọng của các sĩ tử.

                      

 Các bạn tình nguyện viên hát cùng thầy Dương và cô Thuỷ             

Với sự tham gia và hưởng ứng đông đảo của cán bộ và các bạn sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế, sự nỗ lực hết mình của Ban tổ chức,chương trình đã được thực hiện thành công ngoài mong đợi với 2382 suất cơm, mỗi suất ăn trị giá 20.000 đồng bao gồm : 1350 suất ở kí túc xá Quán Nam, 900 suất ở nhà ăn C6, 44 suất cho học sinh nghèo, 1100 chai nước lọc. Các bạn thí sinh cùng người nhà còn được phát tờ hướng dẫn kèm một sơ đồ khuôn viên trường ĐH Hàng Hải.

                        

Các bạn tình nguyện viên đang chuẩn bị suất cơm cho các sĩ tử

TNV đang đóng gói cơm trao tay các sĩ tử

Hình ảnh thí sinh cầm trên tay suất cơm quà tặng ISE

Chương trình đã gây được tiếng vang lớn ở trong thành phố, Có rất nhiều phóng viên của các tờ báo đã về chụp và ghi hình, trong đó có Báo An ninh Hải Phòng số thứ 6 ngày 26/6/2015, Đài truyền hình Hải Phòng,…đã đưa tin về Chương trình Cơm quà tặng do Hội sinh viên Viện ĐTQT tổ chức. Được đưa tin trên các trang báo chí lớn của thành phố đã thể hiện được rõ được quy mô, tính chất và sự uy tín của chương trình.

 

Báo An ninh Hải Phòng đưa tin về chương trình

 

Hình ảnh sinh viên tình nguyện Viện Đào tạo Quốc tếđã xuất hiên trên hàng loạt các trang báo chí, đài truyền hình....

Những suất cơm trên dù giá trị không lớn nhưng thể hiện được trách nhiệm, tinh thần giúp đỡ cộng đồng tương thân tương ái của các sinh viên Viện đào tạo Quốc tế nói riêng và ĐH Hàng Hải nói chung.Góp một phần sức lực của mình để hỗ trợ các sĩ tử trong kì thì đại học, mong các em có một kì thi đại học thành công, và đồng thời cũng thể hiện vẻ đẹp của sinh viên Viện đào tạo Quốc tế, luôn sẵn lòng, sẵn sàng, đóng góp sức lực, tinh thần, nhiệt huyếtcủa mình vào những việc mang lại lợi ích cho cộng đồng.

BAN TRUYỀN THÔNG - HỘI SINH VIÊN VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

Hình ảnh: Tiến Nguyễn

Ý kiến phản hồi

Gửi Phản hồi