Tiếng ViệtTiếng Anh

Sinh viên Viện ĐTQT tham gia chuyến hành trình đến Trường Sa

Cập nhật: 30-05-2015 12:00:00 | Hoạt Động Ngoại khóa | Lượt xem: 995

Từ ngày 6/5 đến 17/5/2015, Đặng Tuyết Mai - sinh viên lớp GMA02, Viện Đào tạo Quốc tế đã vinh dự là 1 trong số 100 đại biểu tham gia chương trình “ Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Quân chủng Hải quân phối hợp tổ chức. 

          Trải qua nhiều bước lựa chọn hồ sơ, bài viết và phỏng vấn, các gương mặt trẻ tiêu biểu đến từ các tầng lớp sinh viên, doanh nhân, y bác sĩ, phóng viên… đã cùng hội tụ trên con tàu HQ-996 xuất phát từ cảng Cát Lái đến Trường Sa.

          Chương trình năm nay với chủ đề “ Học kỳ trên biển” không chỉ nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục tuổi trẻ lòng yêu nước, ý thức công dân, khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc gìn giữ chủ quyền biển đảo; mà còn góp phần động viên, cổ vũ quân và dân làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Đặng Tuyết Mai (thứ 3 từ phải sang) trên tàu HQ-996

         Trong suốt chuyến đi, Tuyết Mai và các bạn đã có cơ hội tham gia các hoạt động ý nghĩa do Đoàn tổ chức như Cuộc thi ảnh “ Sức sống Trường Sa”, cuộc thi viết “Khát vọng Trường Sa”,… Bên cạnh đó các bạn còn được đi thăm và tặng quà, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao,… động viên các cán bộ chiến sĩ và nhân dân đang sinh sống trên đảo.

Giao lưu cùng các anh lính đảo

         Kết thúc chuyến đi 12 ngày, Đặng Tuyết Mai đã có thêm nhiều trải nghiệm và nhận thức quý giá về cuộc sống và công việc của những người lính canh giữ hải đảo thiêng liêng Tổ quốc.

         Tuyết Mai chia sẻ “ Là một sinh viên trường ĐHHHVN, một cán bộ Đoàn đã tham gia tương đối nhiều cuộc thi về Biển đảo quê hươg, có thể nói, tới thăm Trường Sa là một mơ ước và dự định mình đã ấp ủ từ lâu. Do đó, trong quá trình tham gia chương trình này, cùng với những kiến thức đã học trên ghế nhà trường, mình đã cố gắng quan sát và trải nghiệm nhiều nhất có thể về cuộc sống nơi đây.  Trước chuyến đi, mình đã nghĩ sẽ được các anh chị kể về những khó khăn gian khổ nơi đây, nhưng không chiên sĩ nào nói đến điều đó. Ánh mắt các anh chị chỉ thấy ánh lên sự vui tươi không thể giấu giếm khi gặp người từ đất liền, đặc biệt là nhữngngười đồng hương mang theonhững câu chuyện quê hương tưởng chừng như không bao giờ kết thúc”.

QUỲNH ANH - BAN TRUYỀN THÔNG HSV VIỆN ĐTQT

 

Ý kiến phản hồi

Gửi Phản hồi