Tiếng ViệtTiếng Anh

Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế với Tiếp sức Mùa thi 2014

Cập nhật: 15-07-2014 12:00:00 | Hoạt Động Ngoại khóa | Lượt xem: 1143

Một mùa thi lại đến, những chiếc áo xanh tình nguyện đã bắt đầu cuộc hành trình với những hoạt động vô cùng ý nghĩa “Tiếp sức mùa thi”.

Không ngại khó khăn, vất vả, dưới cái nắng nóng oi ả của mùa hè, các chiến sĩ tiếp sức mùa thi đã có mặt ở tất các điểm thi được phân công để giúp đỡ thí sinh và phụ huynh. Năm nay, các chiến sĩ tình nguyện Viện Đào tạo Quốc tế được phân công nhiệm vụ tại khu hiệu bộ trường Đại học Hàng hải Việt Nam trước kì thi trong các ngày từ 30/6 đến 2/7/2014. Do được chuẩn bị chu đáo từ trước, các chiến sĩ tình nguyện khá thuận lợi khi tư vấn về nhà trọ giá rẻ, nhà trọ miễn phí, hướng dẫn về địa điểm thi, lộ trình các tuyến xe buýt… Đặc biệt có bạn còn sẵn sàng cho thí sinh và người nhà ở cùng với mình đồng thời tình nguyện đưa đón thí sinh trong những ngày thi.

Không chỉ đón tiếp lúc đến, vào những ngày thí sinh thi ĐH – CĐ, các tình nguyện viên lại trở về lập các chốt tại trường THPT chuyên Trần Phú và Đại học Y Dược Hải Phòng trong kì thi Đại học đợt 1: 3-5/7/2014 và đợt 2: 9-10/7/2014 cùng Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Ngoại thương (Hà Nội) khắp mọi nẻo đường thành phố để chỉ dẫn các thí sinh đến địa điểm thi an toàn nhất, đúng giờ nhất. Đó là lúc họ trở thành các chiến sỹ trật tự tham gia giải tỏa kẹt đường, kẹt xe. Hoặc dẹp trật tự tại các cổng trường nơi có các hội đồng thi.

Có lẽ, chương trình tiếp sức mùa thi đã đem đến nhiều lợi ích hơn suy nghĩ ban đầu của các bạn trẻ muốn khám phá,  học hỏi kinh nghiệm, trải nghiệm những cái mới chính là suy nghĩ đặt lợi ích cộng đồng lên trên cái tôi cá nhân, là những bài học về tinh thần yêu thương, ý thức cộng đồng. Dù làm nhiệm vụ ở vị trí nào, trong đội hình khảo sát, tư vấn, giới thiệu nhà trọ an toàn, giá rẻ trong đội tình nguyện đưa đón, tư vấn, phát các vật dụng hỗ trợ thí sinh đến trường thi; hay đội hậu cần điều phối, phát cơm và các nhu yếu phẩm cần thiết hỗ trợ sinh viên tình nguyện tại các điểm trực… tất cả các bạn đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, lòng nhiệt tình và sự nghiêm túc với mong muốn phục vụ thí sinh và người thân một cách tốt nhất.

Dù chỉ là những ngày đầy ra quân cho chiến dịch nhưng không khí và ngọn lửa nhiệt huyết đang hừng hực cháy trong lòng mỗi chiến sĩ tình nguyện.  Chặng đường Tiếp sức mùa thi vẫn còn phía trước, mong rằng các chiến sĩ tình nguyện Viện Đào tạo Quốc tế sẽ duy trì và phát huy ngọn lửa ấy để giúp đỡ nhiều hơn nữa các bạn thí sinh trên con đường chinh phục tri thức, vươn tới ước mơ của mình.

 

Ý kiến phản hồi

Gửi Phản hồi