Tiếng ViệtTiếng Anh

Những lợi ích của sinh viên khi học tập Chương trình tiên tiến tại Viện ĐTQT - ĐHHHVN

Cập nhật: 12-08-2016 12:00:00 | Hoạt Động Ngoại khóa | Lượt xem: 827

     Là một sinh viên học CTTT của Viện ĐTQT bạn sẽ là một thành viên của một môi trường quốc tế vô cùng năng động, linh hoạt và thân thiện. Bạn sẽ nhận được rất nhiều hỗ trợ cá nhân trong cách hoạt động học tập và hoạt động ngoại khóa và rất nhiều các lợi ích khác.

 

Những lợi ích của sinh viên khi học tập Chương trình tiên tiến

tại Viện Đào tạo Quốc tế - trường Đại học Hàng hải Việt Nam

     Là một sinh viên học Chương trình tiên tiến của Viện ĐTQT – ĐH HHVN bạn sẽ là một thành viên của một môi trường quốc tế vô cùng năng động, linh hoạt và thân thiện. Bạn sẽ nhận được rất nhiều hỗ trợ cá nhân trong cách hoạt động học tập và hoạt động ngoại khóa và rất nhiều các lợi ích khác chắc chắn sẽ giúp các tân sinh viên vững tin hơn khi lựa chọn CTTT của Viện ĐTQT - trường ĐHHHVN là nơi theo học trong những năm tháng sinh viên sắp tới của mình.

1. Học tập với giảng viên nước ngoài – chuẩn quốc tế:

     Chương trình tiên tiến của Viện ĐTQT hiện có với 2 chuyên ngành: Kinh tế Hàng hải & Toàn cầu hóa và Kinh doanh quốc tế & Logistics được nhập khẩu 100% từ nước ngoài và liên kết với Học viện Hàng hải California - Hoa Kỳ.

     Sinh viên khi theo học tại đây sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên là những thầy cô có trình độ đạt chuẩn quốc tế đến từ các trường đại học lớn trên thế giới. Các bạn sinh viên sẽ có cơ hội nâng cao khả năng tiếng Anh, tư duy phản biện khi giáo viên sẽ là người gợi mở vấn đề và cùng các bạn thảo luận để tìm ra phương án tối ưu giải quyết vấn đề đó. Với cách truyền đạt dễ hiểu, sáng tạo, tương tác với sinh viên cao, giáo viên của CTTT sẽ giúp các bạn sinh viên không cảm thấy gò bó, khô khan, để sinh viên có thể tiếp thu bài giảng một cách chủ động, tích cực.

Các bạn sinh viên lớp GMA0301 chụp ảnh cùng thầy Ryan Dudley

đến từ Học viện Hàng hải California - Hoa Kỳ

2. Rèn luyện khả năng ngoại ngữ, thuyết trình:

     Vì 100% các môn học chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh và có tính tương tác, trao đổi cao nên trong hầu hết các môn học, sinh viên CTTT đều được yêu cầu làm các bài tập thảo luận hoặc thuyết trình theo nhóm để phân tích về một chủ đề cụ thể thuộc bài học. Các bạn cũng được yêu cầu viết bài luận bằng tiếng Anh để thể hiện quan điểm, hiểu biết của mình về những vấn đề được đề cập trong bài.

     Vì thế, khả năng ngoại ngữ và thuyết trình trước đám đông sinh viên CTTT không chỉ được nâng cao qua mỗi môn học mà còn trở thành một điểm mạnh nổi bật so với sinh viên các chương trình bình thường.

3. Giao lưu với sinh viên quốc tế:

     Viện Đào tạo Quốc tế hiện nay có khoảng hơn 30 sinh viên quốc tế theo học đến từ nhiều quốc gia khác nhau như: Triều Tiên, Nam Phi, Nigieria, Mozambique… Sinh viên CTTT có rất nhiều cơ hội được tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau và rèn luyện khả năng ngoại ngữ khi nói chuyện với các bạn sinh viên quốc tế.

     Mặt khác, các chương trình đón tiến đoàn sinh viên quốc tế đến giao lưu văn hóa, thực tập tại trường đã trở thành hoạt động thường niên và là một phần thương hiệu của Viện ĐTQT. Hàng năm, Viện ĐTQT đón tiếp ít nhất 2 đoàn sinh viên từ Hoa Kỳ và Đan Mạch đến giao lưu dài ngày. Sinh viên CTTT của Viện từ lâu đã được làm quen với vai trò là những Đại sứ văn hóa giới thiệu về đất nước Việt Nam và thành phố Hải Phòng xinh đẹp tới bạn bè quốc tế, qua đó trở nên dạn dĩ, năng động hơn, đồng thời được bồi đắp niềm tự hào và tình yêu đối với quê hương đất nước.

4. Tiếp cận với các cơ hội du học, học bổng, chương trình trao đổi sinh viên:

     Nắm bắt được nhu cầu du học cao của sinh viên sau khi tốt nghiệp và rất mong muốn hỗ trợ sinh viên đầy đủ nhất, Viện ĐTQT đã luôn chú trọng việc thiết lập các mối quan hệ liên kết hợp tác với các trường đại học danh tiếng ở nhiều quốc gia khác nhau để tạo các nguồn học bổng hỗ trợ sinh viên của chương trình.

     Ngoài ra, Viện ĐTQT còn điều hành Trung tâm tư vấn du học và lao động nước ngoài, là đơn vị trực tiếp hỗ trợ sinh viên trong công tác chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục trước khi thực hiện ước mơ du học. Vừa qua, 4 cựu sinh viên khóa 02 chuyên ngành GMA của CTTT đã lên đường sang Anh Quốc thực hiện ước mơ du học thạc sĩ tại trường đại học Hull với mức học bổng trị giá lên tới 5000 Bảng.

Lãnh đạo Viện ĐTQT chụp ảnh cùng 2 cựu sinh viên lớp GMA02 chuẩn bị du học thạc sĩ tại trường đại học Hull - Anh Quốc

5. Đa dạng các hoạt động ngoại khóa, CLB sở thích đặc sắc cho sinh viên tham gia:

     Bên cạnh những lợi ích về học tập thì Viện ĐTQT cũng là một đơn vị rất mạnh về các công tác Đoàn Hội trong những năm qua. Với gần 10 câu lạc bộ đang hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực như: Văn hóa-Nghệ thuật, Bóng đá, Tự vệ Chiến thuật, Guitar, Bơi lội… các bạn sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những nơi sinh hoạt ngoại khóa lành mạnh và bổ ích sau những giờ học căng thẳng.

     Khả năng và bản lĩnh của sinh viện Viện ĐTQT trong các hoạt động ngoại khóa đã được chứng minh qua rất nhiều giải thưởng mà các bạn giành được trong các cuộc thi cấp trường, cấp thành phố và trung ương, có thể kể đến như 6 trên 8 giải cao nhất trong cuộc thi Đại sứ VMU của trường ĐHHHVN, Cuộc thi Hát từ Mái trường Đại dương, các bằng khen của Trung ương Hội SV Việt Nam, Trung ương Đoàn, và các bằng khen cấp thành phố khác mà rất nhiều sinh viên của CTTT đã đạt được.

Sinh viên CTTT nhận bằng khen Sinh viên tiêu biểu của trường ĐHHHVN

     Và một đặc sản không thể không nhắc tới của Viện Đào tạo Quốc tế chính là những chương trình mang tính nhân văn sâu sắc và cả những chương trình mang đầy tính sáng tạo và giải trí cao, thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ trên toàn thành phố Hải Phòng, đã trở thành thương hiệu riêng và gây tiếng vang cho Viện ĐTQT như: Cơm quà tặng, Quà tặng tiếp sức, Halloween party – Ghostly gathering, Gala sinh viên…

Các bạn sinh viên CTTT tham gia hoạt động ngoại khóa

    Hi vọng rằng những lí do trên đã đủ để khẳng định Viện Đào tạo Quốc tế là lựa chọn thích hợp cho không chỉ các bạn sinh viên đang theo học CTTT mà đặc biệt hơn chính là các bạn tân sinh viên chuẩn bị trở thành một thành viên của đại gia đình ISE.

     Viện Đào tạo Quốc tế luôn sẵn sàng chào đón các bạn sinh viên đến học tập tại Viện và cam kết mang tới cho các bạn một môi trường học tập, rèn luyện năng động theo chuẩn quốc tế.

_ Bảo Huy & Tuyết Mai _

Ý kiến phản hồi

Gửi Phản hồi