Tiếng ViệtTiếng Anh

Cảm nhận của sinh viên theo học CTTT tại Viện ĐTQT - Trường ĐHHHVN

Cập nhật: 05-08-2016 12:00:00 | Hoạt Động Ngoại khóa | Lượt xem: 790

Trải qua khoảng thời gian học tập và rèn luyện dưới mai nhà chung ISE, các bạn sinh viên đã và đang học tập tại Viện Đào tạo Quốc tế mong luôn dành những lời tri ân sâu sắc, bày tỏ sự tự hào mỗi khi được hỏi về cảm nhận của mỗi người về Viện Đào tạo Quốc tế.

     Trải qua 5 năm xây dựng và phát triển,Viện Đào tạo Quốc tế thuộc trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã từng bước khẳng định tên tuổi và uy tín là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Với 2 chuyên ngành đào tạo là Kinh tế Hàng hải & Toàn cầu hóa và Kinh doanh quốc tế & Logistics, Viện Đào tạo Quốc tế hiện nay đang có hơn 700 sinh viên theo học và đã có hơn 50 sinh viên tốt nghiệp với tỉ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp hơn 90%. Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế luôn nhận được những lời phản hồi tích cực, đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng về khả năng chuyên môn, ngoại ngữ và sự năng động, sáng tạo trong phong cách làm việc. Bên cạnh đó, Viện Đào tạo Quốc tế cũng đang dần trở thành một trong những lá cờ đầu trong các phong trào Đoàn Hội của nhà trường cũng như các cuộc thi dành cho sinh viên như Tiếng hát từ mái trường Đại dương, Đại sứ VMU 2016…

     Trải qua khoảng thời gian học tập và rèn luyện dưới mai nhà chung ISE, các bạn sinh viên đã và đang học tập tại Viện Đào tạo Quốc tế mong luôn dành những lời tri ân sâu sắc, bày tỏ sự tự hào mỗi khi được hỏi về cảm nhận của mỗi người về Viện Đào tạo Quốc tế. Dưới đây là những lời cảm nhận của một vài gương mặt sinh viên tiêu biểu đã và đang theo học Chương trình tiên tiến tại Viện ĐTQT – trường ĐHHHVN.

     Trong Hội thảo tổng kết thực hiện đề án Chương trình tiên tiến tháng 7 vừa qua, với vai trò khách mời cựu sinh viên về chia sẻ cảm nghĩ về chương trình, bạn Lê Tất Quốc Anh - lớp GMA02 đã nêu những cảm nhận của mình:

- Tại CTTT, sinh viên và cán bộ nhân viên cũng như giảng viên hầu như không có khoảng cách. Sinh viên có thể dễ dàng trao đổi, thảo luận về mọi vấn đề từ chuyên môn học tập đến các vấn đề liên quan khác một cách thẳng thắn và cởi mở. 

- Đối với Viện ĐTQT, sinh viên là một khách hàng, được cung cấp những dịch vụ tốt nhất theo mong muốn, sẵn sàng đón nhận những đóng góp, yêu cầu, đề nghị của sinh viên và tiến hành nghiên cứu, tìm kiếm và đưa ra những giải pháp đáp ứng yêu cầu của sinh viên.

- Tại Viện ĐTQT, sinh viên gần như không bị gò bó dập khuôn hay phải chấp nhận mọi sự sắp đặt như các đơn vị khác.

- Các giảng viên, giáo viên nước ngoài giảng dạy tại Viện ĐTQT đều tiến hành đào tạo với mức độ tương tác cao. Sinh viên được chủ động trao đổi, bày tỏ quan điểm của mình với giảng viên, được bảo vệ các quan điểm của mình trên cả phương diện khoa học khách quan và ý kiến chủ quan. Giảng viên quốc tế hầu như luôn ủng hộ và đón nhận sự chủ động đó. Giảng viên chỉ là người đưa ra vấn đề, còn nhận định như thế nào là dành cho sinh viên.

- Lối đào tạo này đã được đưa ra và nói đến bởi nhiều đơn vị, nhiều giảng viên. Tuy nhiên mức độ "mở" chưa cao. Sinh viên các đơn vị khác chưa có cơ hội và chưa "dám" bày tỏ quan điểm của mình. Một phần vì không được tạo "sân chơi" trong các môn học, một phần vì các ý kiến đưa ra dễ bị bác bỏ nếu không đúng với giáo án.”

    

(sinh viên Lê Tất Quốc Anh chụp ảnh cùng thầy Viện trưởng VĐTQT-TS.Nguyễn Minh Đức)

Là một trong số những sinh viên vừa có thành tích học tập tốt, vừa tích cực tham gia những hoạt động Đoàn Hội, đã và đang giữ vị trí cao trong Ban chấp hành Hội sinh viên - Đoàn thanh niên trường ĐHHH và Viện ĐTQT, bạn Nguyễn Hoàng Anh - nguyên Liên chi Hội trưởng Hội sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế - lớp trưởng lớp cũng dành những lời tri ân sâu sắc, lời cảm ơn khi được trải qua 4 năm của thời sinh viên dưới ngôi nhà ISE:

  “Tôi đã có một sự vinh dự to lớn khi được là một phần của "Đại gia đình ISE". Sinh viên ISE đã và đang là một trong những ví dụ điển hình của giáo dục tiên tiến của Việt Nam, rất nhiều sinh viên ISE khi ra trường đã có việc ngay, hoặc thậm chí đã bắt đầu được các công ty nước ngoài và các công ty Việt Nam danh tiếng chào đón ngay khi đang theo học năm thứ 3 hay năm cuối tại chương trình, điều mà khá hiếm gặp đối với sinh viên theo học tại những chương trình đại học thông thường khác. Điều đó là minh chứng cho chất lượng dạy và học của chương trình. Chương trình tiên tiến do Viện Đào tạo Quốc tế quản lý, theo tôi, là "The key of success" của những ai muốn khẳng định mình trên những đời sự nghiệp sắp tới!” 

(sinh viên Nguyễn Hoàng Anh trong buổi tiếp đón đoàn sinh viên trao đổi văn hóa từ Học Viện Hàng hải California-Hoa Kỳ)

Bạn Nguyễn Giang Hương - Đại sứ VMU 2016, Phó ban Phát thanh trường ĐHHHVN, Phó Chủ tịch Liên chi Hội sinh viên Viện ĐTQT, sinh viên lớp IBL0401 cũng có những chia sẻ hết sức chân thành:

"Thành thật mà nói thì ISE không phải là lựa chọn đầu tiên của mình khi làm hồ sơ thi đại học. Tuy nhiên, trải qua gần 4 năm học tại môi trường này, mình đã thực sự thấy rất vui và hài lòng với quyết định của ngày hôm ấy. Đây thực sự là môi trường năng động, hiện đại và chất lượng, là một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho các bạn sinh viên hiện nay. Hi vọng ban lãnh đạo viện cũng như các thầy cô đang công tác tại VĐTQT, cùng toàn thể các bạn sinh viên ISE sẽ ngày một nỗ lực, sáng tạo và nhiệt huyết hơn nữa trong công việc và sự học của mình. Chúc VĐTQT ngày càng hoàn thiện hơn, phát triển hơn và vững mạnh hơn.”

 

(Sinh viên Nguyễn Giang Hương trong buổi lễ Kỉ niệm 60 năm Thành lập trường ĐHHHVN)

Là một đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức, triển khai các chương trình liên kết với nước ngoài, Viện Đào tạo Quốc tế hiện đang đào tạo hơn 30 sinh viên quốc tế theo học. Các bạn sinh viên đều nỗ lực cố gắng và có những phản hồi tích cực về Chương trình. Dưới đây là 1 trong số những lời cảm nhận từ một sinh viên Prince Joe đến từ lớp GMA0301 về môi trường học tập tại Viện ĐTQT:

“From the first days when I came to ISE, I felt shy to talk to my classmates but with time I started making new friends and they were even teaching me Vietnamese. I also got the chance to learn with lots of foreign teachers which helped me improve my listening and speaking skills.” – Tạm dịch: “Từ những ngày đầu khi tôi đến ISE, tôi cảm thấy ngại khi nói chuyện với các bạn trong lớp nhưng dần dần tôi bắt đầu có thêm nhiều bạn mới và họ đã dạy tôi học tiếng Việt Nam. Tôi cũng có cơ hội được học với nhiều giáo viên nước ngoài đã giúp tôi trau dồi khả năng nghe và đọc của mình.”

  

(Các bạn sinh viên quốc tế đang học tập tại ISE trong buổi lien hoan kỉ niệm 60 năm thành lập trường ĐHHHVN)

Viện ĐTQT – trường ĐHHHVN trân trọng cảm ơn tất cả các bạn sinh viên đã và đang theo học CTTT. Chúc cho ISE ngày càng phát triển và gặt hái nhiều thành tích hơn nữa cả về học tập và phong trào Đoàn Hội, rất mong rằng mỗi sinh viên Viện ĐTQT sẽ luôn là một người đại sứ mang hình ảnh của Viện vươn tầm quốc tế!!!

 

                                                                    _Trần Bảo Huy – BTT – HSV_

                                                                         _Ảnh: Nguyễn Tiến_

 

 

 

 

Ý kiến phản hồi

Gửi Phản hồi