Sinh viên ISE đồng hành cùng ngày Hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Hồng”

Cập nhật: 08-10-2014 12:00:00 | CLB Thiện nguyện | Lượt xem: 2810

Chương trình hiến máu tình nguyện diễn ra vào ngày 5-10-2014 tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam

Nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, tương thân tương ái của tuổi trẻ Nhà trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội Sinh viên trường Đại học Hàng hải Việt Nam phối hợp cùng với Trung tâm Huyết học và truyền máu (Bệnh viện Việt Tiệp) tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện mang tên “Ngày Chủ Nhật Hồng”.

Chương trình hiến máu tình nguyện diễn ra vào ngày 5-10-2014 tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Theo ước tính, có khoảng 1000 Đoàn viên, sinh viên đã đến tham gia hiến máu, trong đó có gần 50 bạn sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế.

Phối hợp cùng với đội ngũ sinh viên tình nguyện trường Đại học Hàng hải Việt Nam, CLB Thiện nguyện – Viện Đào tạo Quốc tế đã tham gia tình nguyện trợ giúp chương trình trong suốt thời gian ngày Chủ nhật. Có 15 thành viên CLB tham gia công tác hỗ trợ với các nhiệm vụ chính: hướng dẫn tình nguyện viên hiến máu hoàn thành thông tin đăng ký; trò chuyện, giảm căng thẳng cho những bạn sinh viên lần đầu tham gia hiến máu; chăm sóc tình nguyện viên sau khi đã hoàn thành hiến máu.

Hoạt động hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động được tổ chức khá thường xuyên của trường ĐHHH Việt Nam. Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế nhận thức được ý nghĩa tốt đẹp của hoạt động này, đã tích cực tham gia các chương trình hiến máu cũng như hỗ trợ các chương trình trong tương lai