Tiếng ViệtTiếng Anh

Viện Đạo tạo Quốc tế tiếp đón đoàn sinh viên trao đổi đến từ trường Kinh doanh Silkeborg – Đan Mạch

Cập nhật: 06-10-2016 12:00:00 | Các chương trình trại hè và trao đổi sịnh viên | Lượt xem: 734

Viện Đào tạo Quốc tế tiếp đón đoàn sinh viên trao đổi văn hóa từ trường Kinh doanh Silkeborg - Đan Mạch tháng 9 năm 2016

  Trong khuôn khổ hợp tác với trường Kinh doanh Silkeborg – Đan Mạch và Viện Đào tạo Quốc tế - trường ĐHHHVN, vào ngày 25 tháng 9 vừa qua, Viện Đào tạo Quốc tế vui mừng chào đón 13 bạn sinh viên và 2 thầy cô giáo của trường Silkeborg đến thăm quan thành phố Hải Phòng và 1 số danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam.

  Trong thời gian 3 ngày tại thành phố Hải Phòng, các bạn sinh viên Đan Mạch đã về ở tại nhà của một số bạn sinh viên trong Viện theo chương trình Homestay. Với lòng hiếu khách và thân thiện, các gia đình host đã mang đến cho đoàn sinh viên cảm giác ấm cúng.

  Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình, đoàn sinh viên Đan Mạch đã cùng các bạn sinh viên Host đi tham quan vịnh Hạ Long. Tại đây, các bạn sinh viên đã được hướng dẫn viên giới thiệu về truyền thuyết lịch sử hình thành vịnh Hạ Long.

 Các bạn sinh viên trong chuyến tham quan Vịnh Hạ Long. 

  Chương trình trao đổi văn hóa tổ chức vào  sang  26/09/2016 do CLB Tiếng Anh phụ trách. Chương trình đã giới thiệu sơ lược về văn hóa Việt Nam, trang phục truyền thống Việt Nam, cũng như một số món ăn nổi tiếng của Việt Nam nói chung và của thành phố Hải Phòng nói riêng đến với các bạn sinh viên Đan Mạch. Một clip giới thiệu về các món ăn đường phố Hải Phòng được các bạn sinh viên ISE thực hiện công phu đã gây ấn tượng và cuốn hút với các bạn sinh viên Đan Mạch. Sinh viên của Viện và trường Silkeborg còn cùng nhau tham gia một số trò chơi nhỏ và thưởng thức món bánh cốm truyền thống của Việt Nam. Trong chương trình, thầy Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hàng hải Việt Nam Phạm Xuân Dương đã gửi gắm những lời chia sẻ đầy tâm huyết với các bạn sinh viên của 2 trường và thầy cũng có món quà kỉ niệm đó là bức tranh về làng quê Việt Nam gửi tới thầy Hans Justesen là Phó Hiệu trưởng trường Kinh doanh Silkeborg – Đan Mạch.

 

  Kết thúc chuỗi hoạt động tham quan tại thành phố Hải Phòng, đoàn sinh viên Đan Mạch đã được các cán bộ, nhân viên Viện dẫn đi tham quan khuôn viên trường Đại học Hàng hải, phòng học Chương trình Tiên tiến và học thử 1 tiết học về chuyên ngành Kinh doan quốc tế & Logistics.

  Đây đã là lần thứ ba đoàn sinh viên của trường Kinh doanh Silkeborg – Đan Mạch đến thăm trường ĐH Hàng hải Việt Nam và Viện ĐTQT. Cũng như những chuyến thăm trước, chuỗi hoạt động chào đón đoàn lần này đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các bạn sinh viên của ISE phần nào đã để lại ấn tượng tốt về lòng mến khách, nhiệt tình, sự thân thiện, tài năng trong mắt các bạn sinh viên Đan Mạch. Qua chuyến thăm, tình hữu nghị, hợp tác giữa hai trường VMU – Silkeborg nói chung và ISE – Silkeborg nói riêng càng thêm sâu sắc, gắn bó.

Bảo Huy

 

 

 

 

 

Ý kiến phản hồi

Gửi Phản hồi